Làng Nghề Đá Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình.
messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0904899862

Giới thiệu

làng nghề đá mỹ nghệ Mộc Miên Ninh Vân, Ninh Bình

KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THI CÔNG NHIỀU DỰ ÁN LĨNH VỰC KHÁC NHAU

Mộc Miên Stone có cơ sở đá mỹ nghệ tại Ninh Vân, Ninh Bình. Đây chính là cơ sở chính của chúng tôi, được khách hàng đánh giá cao về độ uy tín, chất lượng, nơi hội tụ rất nhiều thợ chế tác có tay nghề cao.

Ninh Vân được công nhận là làng nghề đá mỹ nghệ truyền thống tại Ninh Bình, nơi có địa thế vượt trội mà thiên nhiên ban tặng. Hãy cùng Mộc Miên chúng tôi tìm hiểu về làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Vân, Ninh Bình nhé!

Làng nghề đá Ninh Vân cách trung tâm thành phố Ninh Bình khoảng 8km. Đây là nơi lưu giữ nghề làm đá mỹ nghệ có truyền thống từ xa xưa. Tại đây, cung cấp các sản phẩm đá mỹ nghệ và tạo nhiều việc làm, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống cho người dân.

Đặc biệt, một phần của đá mỹ nghệ Ninh Vân thuộc khu di tích của Tràng An lịch sử nên chắc hẳn ai từng đến Ninh Bình tham quan du lịch đều không thể bỏ qua làng nghề đá mỹ nghệ nổi tiếng tại đây.

Quá trình hình thành và phát triển của làng nghề đá mỹ nghệ Ninh Bình được ông Hoàng Sùng – người đầu tiên sáng lập và điêu khắc đá mỹ nghệ cách đây hơn 400 năm.

Những tấm bia đá được lưu lại tại chính ngôi làng này đã lưu lại những thông tin về lịch sử cũng như câu chuyện về nghề đá mỹ nghệ được bắt nguồn từ khi kinh đô Hoa Lư – Ninh Bình.

Thời bấy giờ, nơi đây được mệnh danh là kinh đô đá khi hàng loạt các công trình nổi tiếng đều xuất phát từ đây. Với vị trí thuận lợi, nằm gần kinh đô nên Ninh Vân được chọn là làng nghề đá mỹ nghệ chế tác các sản phẩm bằng đá từ thời xa xưa đến tận bây giờ vẫn lưu giữ.

damynghemocmien
damynghemocmien
damynghemocmien
damynghemocmien

LÝ DO NÊN CHỌN ĐÁ MỸ NGHỆ mộc miên

LUÔN ĐẢM BẢO QUYỀN LỢI TỐT NHẤT CHO KHÁCH HÀNG

  • Chúng tôi có những nghệ nhân làm đá mỹ nghệ có nhiều năm kinh nghiệm, đã gắn bó với nghề đá và họ đã cống hiến cả cuộc đời với đôi bàn tay tài hoa, thi công không biết bao nhiêu công trình đá mỹ nghệ lớn nhỏ làm hài lòng khách hàng.
  • Các sản phẩm đá mỹ nghệ tại Mộc Miên Stone đã có mặt ở nhiều nơi trên cả nước.
  • Với nhiều mẫu mã đa dạng cùng với chất liệu đá tự nhiên mang lại độ bền cao, đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu của khách hàng.
  • Giá cả đá mỹ nghệ hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều khách hàng.
  • Thiết kế và chế tác các sản phẩm đá mỹ nghệ cẩn thận, tỉ mỉ với hoa văn sắc nét.

Các sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ

01

Lăng mộ đá

Là một trong những công trình tâm linh không thể thiếu để có thể chạm khắc tỉ mỉ và kỳ công, nhằm tạo nên các sản phẩm trang nghiêm, uy nghi.

02

Mộ đá

Là một trong những sản phẩm làm từ đá mỹ nghệ, đây là hạng mục cũng rất quan trọng, không thể thiếu trong khu lăng mộ.

03

Lan can đá

Là sản phẩm được xây dựng xung quanh các khu lăng mộ đá với mục đích ngăn người hoặc con vật xâm phạm vào trong khu vực tâm linh.

04

Cuốn thư đá

Được đặt phía sau cửa của khu lăng mộ đá với tác dụng trấn phong thủy, xua đuổi tà ma, đặc biệt làm tăng vẻ đẹp nghệ thuật cho công trình.

05

Bàn ghế đá

Được chế tác từ các loại đá tự nhiên với các chất liệu khác nhau tùy vào nhu cầu của người sử dụng, có thể thiết kế các họa tiết đơn giản hoặc tinh xảo.

06

Chậu đá

Cảnh mỹ nghệ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với những mẫu hoa văn đẹp, hợp với phong thủy từng nhà.

07

Đá lát nền

Sản phẩm đá mỹ nghệ thường được sử dụng nhiều tại nhà thờ họ, đình chùa hoặc các khu lăng mộ, các khu di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng thường dùng.

08

Đá lát nền

Cảnh mỹ nghệ có nhiều kiểu dáng, mẫu mã và kích thước khác nhau được làm từ đá tự nhiên nguyên khối với những mẫu hoa văn đẹp, hợp với phong thủy từng nhà.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN